fbpx

ร้านอาหารอิตาเลียนรสชาติดั้งเดิมย่านสุขุมวิท

สวัสดีค่ะ วันนี้ Tayatips จะพาทุกคนมาทานอาหารอิตาเลียนย่านสุขุมวิทกันค่ะ ร้านนี้ชื่อว่า Calderazzo on 31 (เดิมร้านตั้งอยู่ที่ซอยหลังสวน) บอกเลยค่ะว่ารสชาติอาหารเหมือนส่งตรงมาจากอิตาลี
อร่อยแบบไม่ต้องปรุงแต่งอะไรเพิ่ม ทางร้านจะเน้นการดึงรสชาติของวัตถุดิบออกมาให้ได้รับรสของความเป็นอิตาเลียนแท้ ๆ ภายใต้คอนเซ็ปต์ “สัมผัสอาหารดี มีความสุข เหมือนอยู่ในบ้าน”
พร้อมเสิร์ฟภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นเหมือนเราอยู่บ้านของเราเอง ร้านจะเป็นแบบ Indoor และ Outdoor มีทั้งหมด 2 ชั้น การตกแต่งนั้นเข้าไปแล้วให้สัมผัสที่สบายตา แต่งไม่ได้มากแต่สวยมาก
อยากให้มากันจริง ๆ ค่ะ คุณจะได้มุมถ่ายรูปเยอะมากกับที่นี้ มาดูเมนูของวันนี้กันค่ะ เริ่มด้วย Pesce (เปสเซ่) นั้นก็คือพาสต้ากับปลาเนื้อขาวนั้นเอง วัตถุดิบของที่ร้านก็เป็นออร์แกนิคอีกด้วย เส้นนุ่ม ๆ ทานกับปลา
ได้กลิ่นอ่อน ๆ ของน้ำมันมะกอก ลงตัวมากเลยจริง ๆ เมนูที่ 2 เป็น Calamari e Gamberi fresh from sea (คาลามาริ กัมเบเรตริ) เป็นปลาหมึกและกุ้งชุบแป้งทอด รสชาติดี
ทิ้งไว้จนอาหารเย็นแล้วมาทานก็ยังคงความกรอบไว้อยู่ พร้อมซอสมะเขือเทศหั่นเป็นลูกเต๋าเล็ก ๆ ตามสูตรของทางร้าน ทานคู่กันโอเคเลยค่ะ เมนูที่ 3 อันนี้บอกเลยว่า ทางร้านแนะนำมาเลย ชื่อว่า Sautee Vino Bianco
(ซอว์เท วิโน่ เบียนโค่) เป็นเมนูหอยที่ผสมไวน์ขาว คือบอกเลยว่าตอนมาเสิร์ฟตกใจเลยแม่ จานใหญ่มาก รสชาติจะออกเค็มอ่อน ๆ ละมุนมาก ไม่ต้องเพิ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดเลย ไม่แปลกใจว่าทำไมถึงเป็นเมนูที่ทางร้านแนะนำ
เพราะรสชาติมันออกมาจากวัตถุดิบในตัวของมันเองนี่เองค่ะคุณ ของคาวเมนูสุดท้าย เมนูที่ 4 ชื่อว่า Boscaiola (บอสคาเอียล่า) เป็นพิซซ่าเห็ดที่ผสมน้ำมันเห็ด truffle ด้วย มาเสิร์ฟร้อน ๆ กลิ่นของ truffle
คือยืนหนึ่งมาก เนื้อแป้งของพิซซ่านุ่ม ทานแบบไม่ต้องง้อซอสเลย อยากให้มาลองจริง ๆ ถ้าเป็นคนที่ชอบพิซซ่าแบบอิตาเลียนแท้ ๆ ห้ามพลาดเลยย หมดของคาวมาตามด้วยของหวานกันดีกว่า เมนูนี้เป็นเมนูที่หาทานที่ไหนไม่ได้เลยนะ
เพราะทางร้านคิดสูตรขึ้นมาเอง ชื่อว่า Zuccotto (ซูสคอสโต้) ลักษณะด้านนอกจะเป็น sponge cake เคลือบด้วยช็อกโกแลต ด้านในจะเป็นไอศกรีม มีทั้งหมด 3 layer รสชาติไม่หวานมากค่ะ จะออกขมช็อกโกแลตนิด ๆ
ได้รสเปรี้ยวจากไอศกรีมนิดหน่อย ถือว่าไปกันได้ดีเลย และเรื่องความปลอดภัยในวิถี new normal นั้น ไม่ต้องเป็นกังวลเลยนะคะ ทางร้านมีการป้องกันเป็นอย่างดี ทั้งทำความสะอาดโต๊ะหลังลูกค้าเข้าใช้ทุกครั้งด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
พื้นก็เช็ดทำความสะอาด ไปตลอดจนถึงการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในอากาศอีกด้วย อย่าลืมแวะมาลองทานกันนะคะ แนะนำเลยจริง ๆ

Calderazzo On 31
253/2 ซอย สุขุมวิท 31 ถนนสุขุมวิท กรุงเทพมหานคร (อยู่ตรงข้ามคอนโด, เลยทางขวา Mousses Meringues)

เวลา เปิด-ปิด : 18:00 – 22.30 น.

โทรศัพท์ : 02 258 3828

Facebook : CalderazzoOn31

Instagram : Calderazzoworld

Leave a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *